Không gian sống tiện nghi và hiện đại sẽ là một trong những yếu tố giúp tăng chất lượng cuộc sống của gia chủ. Chính vì vậy, hiện nay rất nhiều gia chủ chú trọng đến vấn đề thi công nội thất. Tại Việt Nam nói chung, và Đà Nẵng nói riêng thì lĩnh vực này được đông đảo khách hàng quan tâm. Trong bài viết dưới đây, Mộc VOI ĐI ỦNG sẽ cùng bạn tìm hiểu chi tiết về thi công nội thất Đà Nẵng ngay dưới đây nhé.

Thi công shop quần áo Monata Bluelinght TP Hồ Chí Minh 

Thi Công Shop Giày BShoe Đà Nẵng

Thi công văn phòng Novahub

Khái niệm về thi công nội thất

Có thể hiểu thi công nội thất bao gồm nhiều những hoạt động được xâu chuỗi với nhau. Bao gồm nhiều công đoạn, do con người thực hiện nhằm tạo nên một không gian sống tiện ích nhất. Hiện nay, có rất nhiều giải pháp nhằm tối ưu hóa các công đoạn. Trong đó thi công nội thất trọn gói chính là giải pháp được đơn vị thi công đưa ra cho khách hàng. 

Trong nội thất sẽ có 2 khâu quyết định đến vẻ đẹp của ngôi nhà đó là thiết kế và phần thi công. Bạn cần lựa chọn đơn vị thi công uy tín để hai hạng mục này có thể hài hòa với nhau. 

Thi công nội thất là một trong những bước quan trọng

Phần thiết kế nội thất sẽ giúp gia chủ thấy được mặt bằng công năng, một cái nhìn toàn diện về thiết kế và định hướng thực tế. Phần này nên có kế hoạch rõ ràng từ trước, để tránh mắc sai lầm thi công không thuận lợi. 

Phần thi công nội thất là công đoạn tiến hành thực tế, chọn lọc các công đoạn. Chọn lọc lựa chọn sản phẩm đúng kích thước, đảm bảo tính chính xác của thiết kế. Đây được xem là khâu quan trọng quyết định đến chất lượng thẩm mỹ. 

Vai trò của việc thiết kế nội thất Đà Nẵng

Thiết kế nội thất đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra môi trường sống và làm việc thoải mái, tiện nghi và sang trọng. Sự chọn lựa kỹ lưỡng về đồ nội thất, màu sắc và bố trí không gian giúp tối ưu hóa sự thoải mái và sự thuận tiện.
Thiết kế nội thất là sự sáng tạo trong việc tạo ra không gian phản ánh cá tính và phong cách riêng của gia chủ hoặc doanh nghiệp. Chi tiết nhỏ như màu sắc, vật liệu và đồ trang trí đều góp phần tạo nên bức tranh tổng thể của không gian sống.
Môi trường làm việc thoải mái và trang nhã từ thiết kế nội thất có thể kích thích sự sáng tạo và tăng cường năng suất làm việc.
Đối với doanh nghiệp, một không gian kinh doanh chuyên nghiệp và hiện đại có thể tạo ấn tượng tích cực đối với khách hàng và cũng đồng thời nâng cao tinh thần làm việc của nhân viên.
Thiết kế nội thất là một phần quan trọng của việc xây dựng hình ảnh thương hiệu cho doanh nghiệp.
Một môi trường làm việc chuyên nghiệp và đẳng cấp có thể tạo ra ấn tượng tích cực, góp phần vào sự phát triển và thành công của doanh nghiệp.

Thi công nội thất Đà Nẵng bao gồm những công đoạn nào? 

Thi công nội thất Đà Nẵng bao gồm 2 công đoạn chính là thi công phần thô và thi công hoàn thiện. Cụ thể: 

Thi công nội thất phần thô

Công đoạn định hình không gian gồm phần trần tường, sàn, vách…Và các hạng mục liên quan như: điện, nước, mạng…Công đoạn quan trọng giúp tính toán hợp lý để không chồng chéo và cản trở lẫn nhau. Với những công trình nhà ở, chung cư đơn giản không cần cải tạo thì có thể bỏ qua bước này 

Thi công nội thất hoàn thiện

Đây là giai đoạn giúp ngôi nhà có thể hoàn thiện đồ đạc nội thất. Việc đo đạc, lập bản vẽ, chốt sản phẩm, màu sắc… đã được tiến hành từ trước và chuyển đến xưởng. Sau khi phần thô hoàn thành, thì sẽ tiến hành lắp ráp và bàn giao cho gia chủ. 

Thi công nội thất hoàn thiện văn phòng

Kinh nghiệm thi công nội thất Đà Nẵng 

Dưới đây sẽ là một số những kinh nghiệm vàng khi thi công nội thất Đà Nẵng, mà Mộc VOI ĐI ỦNG muốn chia sẻ đến bạn. Gia chủ có thể dựa vào những thông tin này để tham khảo: 

Kinh nghiệm thi công nội thất Đà Nẵng

Chọn vật liệu

Đây là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu khi thi công nội thất Đà Nẵng mà bạn cần chú ý. Thị trường hiện có rất phong phú đa dạng, chất liệu và chủng loại. Gia chủ cần lựa chọn, tính toán dựa vào phong cách và kinh tế để lựa chọn vật liệu phù hợp. 

Chất lượng đội ngũ tay nghề cao

Các sản phẩm nội thất, cụ thể là các sản phẩm từ gỗ, thường có thời gian sử dụng lâu. Để đảm bảo chất lượng cần một đội ngũ tay nghề cao trong quá trình lắp đặt. Tay nghề được đo thông qua số năm kinh nghiệm và các công trình đã thực hiện.

Để giúp bạn giảm đi áp lực trong công tác thi công, Mộc VOI ĐI ỦNG sẽ chia sẻ đến bạn 4 nguyên tắc vàng:

Lên kế hoạch bằng những con số cụ thể

Hãy chọn thật kỹ nhà tư vấn giúp bạn cụ thể hóa kế hoạch xây nhà, cụ thể hóa số vật liệu, thời gian thi công… và từ đó tính ra số tiền cụ thể. Vì họ sẽ giúp bạn lên được một kế hoạch chi tiết cho các khoản kinh phí. Và đặc biệt, uy tín của nhà thầu sẽ giúp cho công tác thi công nhân chóng được hoàn thiện, tránh việc thời gian thi công kéo dài, tốn thêm một khoản chi không nhỏ cho việc trì trệ này.

Tinh tường khi lựa chọn vật liệu

Trong tình hình giá cả biến động hiện nay, hãy rút ngay khoản chi nào bạn có thể chắc chắn. Với phần khung nhà, thay vì đợi đến lúc cần bê tông mới thuê xe, mua vật liệu để trộn, bạn có thể mua sản phẩm bê tông tươi trộn sẵn chất lượng cao với giá cả cụ thể từ ban đầu, tránh đau đầu khi phải kiểm soát chất lượng và số lượng của từng xe cát, đá và cả đội ngũ trộn bê tông, lại hao tốn thời gian và công sức giám sát. Nhớ trao đổi trực tiếp với đơn vị cung cấp để đảm bảo sự lựa chọn của mình đúng đắn.

Tự giám sát công trình

Dù đã có người đứng ra chịu trách nhiệm trong việc thi công nhà ở của bạn, tuy nhiên để tránh những sơ suất không đáng có, bạn nên dành thời gian thường xuyên có mặt ở công trình, giám sát việc thi công một cách cẩn thận, chăm sóc vật liệu tại hiện trường một cách kỹ lưỡng, và đôi khi chỉ để nhắc nhở tinh thần những người thợ xây đang làm việc cho mình.

Thiết lập cán cân thông minh

Chính những tiêu chí trong cán cân này sẽ giúp bạn “cân, đo, đong, đếm” phù hợp khi đưa ra bất kỳ quyết định nào liên quan đến ngôi nhà của mình.
Đừng chọn ngay một nhà thầu nào đó vì giới thiệu, quen biết xã giao, mà nên làm việc sơ bộ với vài nhà thầu khác nhau để so sánh giá, kinh nghiệm, thái độ và thậm chí cả phong cách làm việc của họ trước khi đưa ra sự lựa chọn. Có thể tham khảo kinh nghiệm những khách hàng cũ của họ, cân nhắc để ra quyết định đúng đắn.

Phụ kiện đi kèm

Gia chủ tham khảo đơn vị thiết kế để lựa chọn phương án lắp đặt phụ kiện tốt nhất. Nên tìm hiểu, lựa chọn những thương hiệu có uy tín, tham khảo giá để việc lựa chọn thuận lợi nhất. 

Chi phí và chất lượng sản phẩm 

Mỗi một sản phẩm sẽ có chất lượng, kết cấu sản phẩm khác nhau. Vì vậy khách hàng cần tìm hiểu và lựa chọn những sản phẩm phù hợp với nhu cầu. 

Tiêu chí chi phí và chất lượng sản phẩm 

Lựa chọn đơn vị uy tín

Tham khảo lựa chọn đơn vị thi công nội thất Đà Nẵng phù hợp với sở thích và mong muốn. Nên lựa chọn những đơn vị có sẵn nhà xưởng sản xuất. Như vậy sẽ chủ động trong tiến độ, chất lượng sản phẩm và đặc biệt là không bị độn giá. 

Mộc VOI ĐI ỦNG là một trong những đơn vị thiết kế nội thất gỗ hàng đầu tại Đà Nẵng hiện nay. Với nhiều năm kinh nghiệm trong thiết kế và thi công nội thất nhà ở, văn phòng, cửa hàng..Sở hữu đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và nắm bắt tốt nhu cầu của khách hàng. 

Xem thêm một số sản phẩm thi công nội thất Đà Nẵng tại đây

Thỏa thuận rõ ràng trước thi công

Trước khi bắt tay vào thi công, chủ nhà và đơn vị cần thống nhất thời gian để đảm bảo hoàn thành đúng tiến độ. Thỏa thuận về chất liệu để nắm được nhu cầu và thời gian bảo hành các sản phẩm nội thất. 

chủ nhà và đơn vị cần thống nhất thời gian để đảm bảo hoàn thành đúng tiến độ

Kiến trúc không gian ngày càng đi theo xu hướng chữa lành, dù là không gian nhà ở, văn phòng, hay công cộng nó đều có ảnh hưởng trực tiếp đến cảm xúc và kích thích các giác quan của người nhìn mạnh mẽ. Có những không gian mang lại cảm giác ngột ngạt, khó chịu hay buồn bã. Tuy nhiên cũng có những không gian cho bạn cảm giác tĩnh lặng, an yên và thoải mái lạ thường.
Áp dụng vào kiến trúc và nội thất, chúng ta cũng nhận ra rằng không gian sống không chỉ thỏa mãn nhu cầu thể hiện về mặt vật chất mà ở đó còn giúp bạn tìm lại chính mình, được tiếp thêm năng lượng mỗi ngày. Đó được xem là một không gian sống chữa lành.

Trên đây là những thông tin về thi công nội thất Đà Nẵng mà Mộc VOI ĐI ỦNG muốn chia sẻ đến bạn. Thi công nội thất là bước quan trọng, ảnh hưởng đến chất lượng và thẩm mỹ công trình. Vì vậy, hãy lựa chọn những đơn vị uy tín và có kinh nghiệm trong ngành nhé.

Bạn có thể liên hệ với Mộc VOI ĐI ỦNG thông qua những phương thức sau: 

○      Liên hệ đặt hàng: 0702127137

○      Liên hệ phản ánh chất lượng sản phẩm: 0702127137

○      Zalo: 0702127137

○      Facebook: Mộc VOI ĐI ỦNG 

.

Thêm

Chúng tôi đã làm được

Chúng tôi biết bạn có nhiều sự lựa chọn! Cảm ơn quý khách đã đặt niềm tin, để đáp lại chúng tôi luôn ghi khắc tinh thần phụng sự hết lòng