Thực ra tất cả mọi người trong số chúng ta bằng cách này hoặc cách khác, hiểu và không hiểu nhưng đều đang đi tìm sự HẠNH PHÚC trong cuộc sống.

Tất cả những điều mà thế giới này tạo ra, con người muốn tìm tòi về những công nghệ mới tất cả chúng đều muốn đem lại sự hạnh phúc tuy nhiên nó chỉ là những hạnh phúc ngắn hạn, ta sở hữu được căn nhà mơ ước, ta sở hữu được chiếc điện thoại bạn thích… Ta có vui nhưng niềm vui ấy thường không kéo dài bạn sẽ lại khổ đau với những ước muốn khác cuối cùng ta nhận ra đó không phải là hạnh phúc thực sự.

Điều cần tìm trong cuộc sống của chính mình không phải là hạnh phúc mà phải là hạnh phúc thực sự

Từ thực sự này nó nhằm chỉ vào cái nguồn gốc, cái bản chất của bản thể khi sinh ra. Nó là phải xuất phát từ nội tâm từ sâu bên trong cùng của mỗi con người chúng ta.

Vậy làm sao để có được hạnh phúc thực sự!

CÔNG THỨC CẤU THÀNH HẠNH PHÚC THỰC SỰ CỦA MỘT CON NGƯỜI

Với công thức này con người phải dựa trên một nền tâm thức “phụng sự”

“Phụng sự là làm lợi ích cho người khác, trợ duyên cho hạnh phúc của người khác, đem lại niềm vui cho tất cả mọi người với tâm không phân biệt, không vì danh lợi, không vì lời khen hay sự ca tụng tán thán, không vì một điều gì đó nô lệ cho cái tôi bản ngã của chính mình”


Vô minh chính là cội nguồn kéo lôi con người tạo nghiệp để rồi tái sinh và chịu quả khổ.

Phải nhìn nhận ra được sự thật rằng, mình là ai, mình sinh ra để làm gì, phải giác ngộ mục đích mình tới với cuộc sống này để làm gì?

Con người thường dễ bỏ qua những chi tiết, diễn biến của sự vật trong hiện tại do bị chi phối bởi quá khứ, tương lai và những “con thú” là tham, sân, si nằm sẵn trong bản thân. Niềm hạnh phúc của hiện tại dễ dàng bị bỏ qua cho những suy nghĩ, lo toan, mưu tính. “Những lúc này con người cần đến sự tỉnh thức để nhận biết hiện tại. Hạnh phúc chỉ có khi mình biết cái gì có giá trị, mang lại điều gì. Điều kiện cơ bản của hạnh phúc là tỉnh thức, nhận biết sự có mặt của hiện tại”.

Điều quan trọng là bạn cần nhận ra nguồn hạnh phúc vốn luôn hiện hữu ngay bên mình. Hạnh phúc là tinh túy của chính bạn, cho dù bất cứ điều gì xảy ra, bạn luôn có thể tìm về nguồn sức mạnh nội tâm và tự tin vào chính mình. Bạn sẽ cảm nhận được điều đó khi thực sự lắng nghe trái tim mách bảo.


Thành công để hạnh phúc. Hạnh phúc trở thành mục đích, điểm tới cuối cùng. Thành công trở thành phương tiện. Người ta cố gắng đạt được thành công để nhờ đó có hạnh phúc.

Thành công là quá trình của rèn luyện thân tâm trí,vốn dĩ  việc sinh ra là khổ  thế nên  việc rèn luyện hàng ngày hàng giờ bằng sự kiên trì và dấn thân mới là điều cần nhìn nhận.

Từ những cú vấp ngã chúng ta hiểu được thế sự và giác ngộ rời xa được sân, mạn, nghi…

 


Chỉ có sự yêu thương mới khiến cuộc đời có ý nghĩa. Tức là khi chúng ta biết thương yêu và hiến dâng mình càng nhiều thì cuộc đời của chúng ta sẽ càng có ý nghĩa

Gọi đơn giản yêu thương là khi bản thân cảm nhận được sự hạnh phúc và muốn đem đến hạnh phúc cho mọi người xung quanh mình.

Vật chất có thể kiếm được bằng sức lao động, nhân cách được bồi đắp bằng hành động tốt đẹp và lòng bao dung, tử tế. Trong cuộc sống hạnh phúc là nhận được lòng tốt của người khác, cho yêu thương thì sẽ nhận lại hạnh phúc.

 


Hạnh phúc chân thật sẽ được hiển lộ khi tâm bạn lắng xuống, tĩnh tại. Nguồn hạnh phúc ấy có thể bị che lấp bởi vô số điều tiêu cực vô minh trong quá khứ, nhưng chúng chỉ là những thứ giả tạo hời hợt, những lăng xăng tạp loạn bề mặt, tựa như viên đá ném xuống làm xao động hồ nước mà thôi. Giờ đây, hãy để mặt nước tĩnh lặng trở lại và khi đó, bạn có thể nhìn thấu tận đáy hồ, nơi bạn phát hiện một bảo báu vô giá – đó chính là tự tính tâm, là hạnh phúc trong tâm bạn, vốn luôn chân thật, tịnh tĩnh và vô nhiễm cho dù bất cứ điều gì xảy ra.

Hạnh phúc tại tâm và hoàn toàn nằm trong tay ta. Thành công có thể đến rồi đi, nhưng hạnh phúc luôn ở lại. Chúng ta có thể tìm được sự bình an trong tâm hồn và mở lòng đón nhận mọi thành bại được mất, thịnh suy vinh nhục của cuộc đời.

Hãy để hạnh phúc trở thành nền tảng cuộc sống. Đó chính là ‘bí quyết’ để có một cuộc sống hạnh phúc thực sự