Thiết kế nội thất Đà Nẵng hiện nay được ứng dụng hầu hết cho tất cả các công trình xây dựng như nhà ở, quán cà phê, shop, công trình, văn phòng…Công đoạn thiết kế có vai trò quan trọng như nền móng của một ngôi nhà. Thiếu đi nó việc xây dựng công trình sẽ trở nên khó khăn trong việc triển khai kết cấu, kích thước, nguyên vật liệu, không có cơ sở đối chiếu trong quá trình xây dựng và nghiệm thu. Vậy thiết kế nội thất là gì? Hãy cùng Mộc VOI ĐI ỦNG tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

Thiết Kế Shop Thời Trang Monata Bluelight

Thiết Kế Văn Phòng Công Ty Pixelz

Thiết Kế Văn Phòng Công Ty Logi VietFrace

Thiết kế nội thất là gì? Và tầm quan trọng

Thiết kế nội thất Đà Nẵng là việc phân chia các phòng, sắp xếp phương tiện sinh hoạt trong công trình. Đồng thời, phối hợp hài hòa những yếu tố về màu sắc, ánh sáng và phụ kiện đi kèm. Từ đó sẽ tạo nên một không gian sống đẹp, thoải mái và tiện nghi nhất cho gia chủ. 

Công đoạn thiết kế nội thất chiếm một khâu cực kỳ quan trọng và khó có thể tách rời. Nếu so sánh kiến trúc là phần xác, thì nội thất bên trong chính là phần hồn. Nội thất bao hàm bên trong chính là các công trình kiến trúc phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt, giải trí và thư giãn. Chính những yếu tố này đã quyết định đến thẩm mỹ và công năng sử dụng trong công trình. 

Dù bên ngoài có đẹp đẽ hoành tráng như thế nào, nhưng bên trong nội thất không hài hòa. Hay không mang đến sự tiện dụng thì nó vẫn sẽ là một công trình chưa hoàn thiện. 

Thiết kế nội thất có vai trò quan trọng

Những thành phần chính trong thiết kế nội thất Đà Nẵng

Dưới đây Mộc VOI ĐI ỦNG sẽ cùng bạn tìm hiểu những yếu tố thiết kế cần nắm rõ. 

Những thành phần chính trong thiết kế nội thất Đà Nẵng

Thành phần bắt buộc

Trong thiết kế nội thất, thành phần bắt buộc sẽ là những công trình kiến trúc như tường, trần nhà, sàn…Những thành phần này sẽ quyết định đến giá trị thẩm mỹ cho công trình. 

Gia chủ nên lựa chọn phong cách thiết kế mong muốn, bởi phong cách thiết kế cũng góp phần quyết định đến các yếu tố khác. Đảm bảo phong cách thiết kế không bị mâu thuẫn với kiến trúc ngôi nhà

Vật trang trí

Những vật trang trí được áp dụng trong thiết kế nội thất, góp phần tăng sự sinh động cho không gian. Một số những vật thường được sử dụng đó là tranh, lọ hoa, chậu cây cảnh…

Ánh sáng

Yếu tố ánh sáng là một trong những yếu tố quan trọng trong thiết kế. Ý tưởng người thiết kế cần tìm cách phối hợp hài hòa ánh sáng tự nhiên và nhân tạo. 

Ánh sáng tự nhiên cần nghiên cứu thông qua hướng đất, gió, hướng mặt trời để đảm bảo đón ánh sáng hợp lý. 

Ánh sáng nhân tạo thường sẽ sử dụng ánh đèn chiếu sáng với cường độ và kiểu khác nhau. Người dùng cần căn cứ dựa vào không gian, thói quen sinh hoạt để đưa ra loại đèn phù hợp. 

Chất liệu

Chất liệu được lựa chọn trong nội thất cần đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ để đáp ứng nhu cầu. Tạo nên không gian độc đáo, tạo nên không gian riêng và trở nên nổi bật. 

Bạn có thể tham khảo một số những thiết kế nội thất Đà Nẵng tại đây

Trang thiết bị

Trang thiết bị chính là một trong những yếu tố cần thiết, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của các thành viên. 

Một số loại hình thiết kế nội thất Đà Nẵng phổ biến

Dưới đây là một số những loại hình thiết kế chính đang được nhiều gia chủ ưu tiên lựa chọn:

Một số loại hình thiết kế nội thất Đà Nẵng

Nhà ở

Đây là một loại hình thiết kế nội thất phổ biến, mục đích mang đến một không gian đẹp, thoải mái. Mỗi một gia chủ sẽ có mục đích sử dụng riêng, sở thích riêng. Vì vậy, nên tham khảo trước với đơn vị thi công để lựa chọn phong cách phù hợp 

Không gian riêng lẻ

Đây là loại hình được nhiều khách hàng sử dụng với nhu cầu cải tạo, thiết kế một số không gian nhất định. 

Một số không gian riêng lẻ đó là: 

  • Phòng khách: Đây là không gian sinh hoạt chung, và tiếp khách của gia chủ. Ở đây cần thể hiện được cá tính riêng, đáp ứng yêu cầu về tính hiện đại và sang trọng. 
  • Phòng bếp: Được thiết kế tùy thuộc vào diện tích, loại hình nhà ở của gia chủ. Một số biệt thự, thì bếp được bố trí độc lập. Còn một số chung cư hiện nay, thì bếp được đặt liền kề cùng phòng khách. 

Không gian quán ăn, quán cafe, trà sữa

Những không gian này cần phải có ý tưởng thiết kế cụ thể. Lựa chọn phong cách, ánh sáng, màu sắc để có thể thiết kế với những trải nghiệm tốt nhất. 

Văn phòng làm việc

Mục đích thiết kế nội thất văn phòng giúp tăng hứng thú làm việc cho nhân viên. Đây cũng là một cách để lại ấn tượng cho khách hàng và đối tác làm ăn.

Văn phòng làm việc

Nội thất khách sạn

 Với những không gian cần sự thoải mái, tiện ích như khách sạn. Thì thiết kế nội thất chính là yếu tố quyết định đến việc khách hàng có lựa chọn để nghỉ ngơi hay không.

Thiết kế cửa hàng

Cửa hàng có thu hút khách hàng hay không, yếu tố nội thất có thể quyết định. Gia chủ nên lựa chọn phong cách phù hợp với đối tượng khách hàng bạn muốn hướng tới. 

Thiết kế cửa hàng

Nội thất spa, thẩm mỹ

Thiết kế nội thất không gian này thường hướng đến sự thoải mái, thư giãn cho khách hàng 

Trên đây là một số những thông tin cơ bản về thiết kế nội thất Đà Nẵng mà Mộc VOI ĐI ỦNG muốn chia sẻ đến bạn. Qua những thông tin trên, hy vọng bạn đã có thể chọn hiểu và đưa ra sự lựa chọn. 

Bạn có thể liên hệ với chúng tôi thông qua các hình thức sau

○      Liên hệ đặt hàng: 0702127137

○      Liên hệ phản ánh chất lượng sản phẩm: 0702127137

○      Zalo: 0702127137

○      Facebook: Mộc VOI ĐI ỦNG

Thêm

Tỉnh Thức & Tốt Lành là cách mà chúng tôi hướng đến cho các thiết kế nhà, căn hộ hay homestay bởi vì không gian nhà là nơi sống thật, là nơi sum họp.

An Yên & Minh Triết là 2 từ mà chúng tôi gửi gắm vào từng thiết kế bởi vì với một không gian mà để suy nghĩ, chiêm nghiệm thì không thể thiếu tính chữa lành. Một không gian bán thì nên thấu hiểu, cầu thị và hạn chế gai góc

Tích Cực là từ được dùng nhiều trong môi trường văn phòng và nó là chủ đề và nguồn cảm hứng của chúng tôi

Thân Thiện là thứ chúng tôi muốn thi triển, chúng tôi muốn đưa những không gian mà ở đó người học thân thiện còn người dạy hài lòng

Nặng
lực đội ngũ

Những con người đã cùng nhau làm việc trong thời gian dài và thực chiến rất nhiều nên chúng tôi tin răng sẽ đưa đến quý khách những góc nhìn chân thật và tinh tế nhất

Ý tưởng 0
Chi tiết 0
Công nghệ 0