Trường học được xem là dự án công trình lớn và yêu cầu rất cao về chất lượng cũng như chức năng. Bởi không giống như văn phòng hay nhà ở, trường học phải đáp ứng nhu cầu dạy, học và sinh hoạt của giáo viên, học sinh. Không những vậy, công trình phải đạt tiêu chuẩn thì mới được cấp phép đi vào hoạt động. Chính vì thế, việc tìm nhà thầu thi công trường học trọn gói tại Đà Nẵng đang là điều mà rất nhiều đơn vị giáo dục quan tâm.

QUY TRÌNH THIẾT KẾ

QUY TRÌNH THI CÔNG

Tầm quan trọng của việc thiết kế, thi công trường học

Thi công trường học ngày càng đóng vai trò quan trọng. Khi không gian và các trang thiết bị hiện đại là yếu tố hàng đầu để có được sự hài lòng của giáo viên, phụ huynh. 

Một ngôi trường được thi công với đầy đủ cơ sở vật chất, tạo điều kiện cho học sinh được học tập. Cùng với đó là cơ hội để các em tiếp cận với môi trường nền giáo dục tiên tiến. Hơn nữa, vấn đề an toàn trong dạy học và vui chơi tại trường cũng được đảm bảo.

Những tiêu chí khi thi công trường học trọn gói tại Đà Nẵng

Thông thường, có rất nhiều tiêu chí để đánh giá dịch vụ thi công trường học. Một số tiêu chí phổ biến nhất bao gồm:

Màu sắc trường học

Khi thi công trường học, bạn nên đặc biệt chú ý khi lựa chọn màu sắc. Bởi màu sắc sẽ kích thích tối đa khả năng học hỏi và sáng tạo của các bé. Ví dụ như ở những trường mầm non, mẫu giáo thì thường mang nhiều màu sắc tươi sáng. Điều này giúp không gian trường học cũng trở nên thú vị

Lựa chọn màu sắc cho trường học cũng là một công đoạn rất quan trọng

Bên cạnh đó, khi thi công trường học trọn gói tại Đà Nẵng nên chú trọng các họa tiết riêng. Để tạo sự độc đáo khác biệt với các ngôi trường khác. Ví dụ như các trường mầm non sẽ được trang trí bởi các họa tiết hoa lá, động vật. Còn đối với trường cấp 3 sẽ đơn giản hóa hơn. Để học sinh tập trung hơn trong việc học…

Tùy theo đặc điểm riêng biệt của từng kiểu trường học. Mà bạn có thể lựa chọn phong cách thiết kế và mẫu họa tiết phù hợp.

Tìm hiểu thêm về dịch vụ thi công nội thất Đà Nẵng tại đây.

Ưu tiên không gian mở

Một xu hướng mới khi thiết kế, thi công trường học là thiết kế theo không gian mở. Theo đó, quá trình thiết kế sẽ hạn chế tối đa các nội thất có thể ảnh hưởng đến cơ thể của bé. Nhất là đối với các trường học mầm non, mẫu giáo. Bởi vì hầu hết các bé lứa tuổi này đều khá hiếu động.

Đồng thời, trường nên được đảm bảo tính thoáng đãng cho mỗi lớp học. Tránh trường hợp phòng thì quá bí bách ngột ngạt, phòng thì quá rộng rãi, mát mẻ.

Đảm bảo độ an toàn 

Nói đến trường học thì yếu tố an toàn luôn phải được đặt lên hàng đầu. Do đó, bất kì đơn vị nào khi nhận thiết kế, thi công trường học đều cần đảm bảo sự an toàn. 

Khi thi công trường học trọn gói tại Đà Nẵng, tính an toàn luôn được đặt lên hàng đầu

Vì thế, khi thi công trường học trọn gói tại Đà Nẵng, các vật dụng nguy hiểm, sắc nhọn sẽ được loại bỏ

Nguyên tắc tối ưu không gian khi thi công trường học trọn gói

Tận dụng diện tích một cách thông minh

Khi thi công trường học, sẽ rất tuyệt nếu diện tích được tận dụng một cách thông minh. Biện pháp ở đây sẽ là sử dụng các khu vực đa chức năng. Chẳng hạn như phòng học có thể chuyển đổi thành phòng họp, phòng thí nghiệm hoặc khu vực ngoại khóa. Điều này giúp tiết kiệm diện tích, đồng thời tăng khả năng sử dụng linh hoạt của trường học.

Sắp xếp hợp lý vị trí các khu vực trong trường học 

Các khu vực chức năng trong trường học cần được sắp xếp vị trí hợp lý. Điều này nhằm tạo ra sự thuận tiện cho quá trình học tập và hoạt động của trường. Ví dụ, các phòng học khi được sắp xếp gần nhau sẽ tạo điều kiện cho việc di chuyển giữa các lớp học một cách thuận lợi.

Tham khảo ngay các mẫu nội thất đẹp cho trường học tại đây.

Phân chia không gian trong trường học

Để việc thi công trường học được thuận lợi thì cần xem xét phân chia không gian sao cho hợp lý và nhất quán. Việc này bao gồm việc định rõ khu vực công cộng và khu vực riêng tư. 

Để việc thi công trường học trọn gói tại Đà Nẵng được thuận lợi thì cần xem xét phân chia không gian sao cho hợp lý và nhất quán

Đồng thời cần tạo ra các phòng phù hợp cho học sinh ở nhóm tuổi khác nhau. Ví dụ, các khu vực cho trẻ mẫu giáo có thể được thiết kế với kích thước và trang thiết bị phù hợp với nhu cầu của trẻ nhỏ.

Tham khảo các mẫu bàn ghế mẫu giáo cho trường học tại đây

Thiết kế theo xu hướng tiết kiệm năng lượng

Bản thiết kế trường học đạt chuẩn cần tập trung vào việc sử dụng các công nghệ và thiết bị tiết kiệm năng lượng. Một số công nghệ có thể được áp dụng như: hệ thống chiếu sáng LED, hệ thống điều hòa không khí, năng lượng mặt trời,… Những việc này vừa giúp giảm thiểu tác động xấu đến môi trường, vừa tiết kiệm chi phí.

Ngoài ra, nên tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên. Một môi trường xanh giúp tạo ra bầu không khí trong lành cho học sinh và giáo viên. 

Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí thiết kế, thi công trường học trọn gói tại Đà Nẵng

Thực tế, quy mô trường học càng lớn thì chi phí cho thiết kế, thi công càng cao. Và chi phí thường được báo trên m2. 

Tùy theo mục đích, định hướng phát triển trường học của chủ đầu tư. Yêu cầu thi công cũng sẽ khác nhau. Nếu thiết kế càng tối giản, cần ít vật liệu thì sẽ tiết kiệm được chi phí thi công. 

Thực tế, quy mô trường học càng lớn thì chi phí cho thiết kế, thi công càng cao. Và chi phí thường được báo trên m2. 

Hai yếu tố tiếp theo ảnh hưởng đến chi phí thiết kế, thi công trường học trọn gói tại Đà Nẵng là vị trí thi công và tiến độ thi công. Thông thường, nếu dự án có vị trí thuận lợi, tiến độ thi công không đòi hỏi gấp, thì sẽ tiết kiệm được chi phí.

Các bước lên kế hoạch xây dựng, thi công trường học trọn gói tại Đà Nẵng

Xác định nhu cầu 

Trước khi quyết định xây dựng, thi công trường học, bạn cần phải xác định rõ nhu cầu và mong muốn của bản thân. Mục đích xây dựng trường học là gì? Đối tượng tuyển sinh phục vụ giảng dạy như thế nào? Số lượng phòng học là bao nhiêu? Vị trí và cách sắp xếp phòng học như thế nào? 

Trước khi quyết định xây dựng, thi công trường học, bạn cần phải xác định rõ nhu cầu và mong muốn của bản thân

Ngoài ra các công trình phụ gồm: nhà để xe, nhà vệ sinh, sân vườn, thư viện, sắp xếp thế nào, số lượng bao nhiêu?

Xác định nhu cầu và mong muốn càng cụ thể, thì sau này khi hoàn thiện sẽ dễ đưa ra được những đánh giá và so sánh. 

Lên kế hoạch tài chính 

Tài chính là một yếu tố quan trọng, mang tính quyết định khi thi công trường học. bởi vậy bạn cần phải tính toán thật kỹ lưỡng và cẩn thận lên kế hoạch tài chính. Trong kế hoạch thi công trường học, tài chính sẽ quyết định đến chất lượng công trình và tiến độ thi công. 

Một kế hoạch tài chính cụ thể sẽ giúp ích rất nhiều trong quá trình thiết kế, thi công trường học

Kế hoạch tài chính bao gồm 2 loại chi phí: 

 • Chi phí xây dựng cơ bản: bao gồm chi phí xây dựng phần thô, chi phí đổ trần, chi phí sơn tường,…. 
 • Chi phí trang trí nội và ngoại thất gồm: chi phí bàn ghế, đồ dùng giảng dạy, chi phí quạt, bóng đèn, rèm cửa, các công cụ dụng cụ cho sân chơi,… 

Chi phí thi công cơ bản được tính dựa trên m2 xây dựng. Để có kế hoạch tài chính chính xác nhất, bạn nên tìm hiểu giá của những công trình xây dựng gần nhất. Bạn cũng có thể tham khảo giá trực tiếp từ các nhà thầu xây dựng. 

Để có kế hoạch tài chính chính xác nhất, bạn nên tìm hiểu giá của những công trình xây dựng gần nhất

Ngoài 2 loại chi phí kể trên, bạn nên tính toán thêm chi phí phát sinh. Chi phí này sẽ được sử dụng trong trường hợp xảy ra những vấn đề phát sinh không trong tính toán. Mức chi phí phát sinh này nên dự trù khoảng 10 – 20% của tổng chi phí. 

Lựa chọn đơn vị thi công uy tín

Để giúp bạn giảm đi áp lực trong công tác thi công, Mộc VOI ĐI ỦNG sẽ chia sẻ đến bạn 4 nguyên tắc vàng:

Lên kế hoạch bằng những con số cụ thể

Hãy chọn thật kỹ nhà tư vấn giúp bạn cụ thể hóa kế hoạch xây nhà, cụ thể hóa số vật liệu, thời gian thi công… và từ đó tính ra số tiền cụ thể. Vì họ sẽ giúp bạn lên được một kế hoạch chi tiết cho các khoản kinh phí. Và đặc biệt, uy tín của nhà thầu sẽ giúp cho công tác thi công nhân chóng được hoàn thiện, tránh việc thời gian thi công kéo dài, tốn thêm một khoản chi không nhỏ cho việc trì trệ này.

Tinh tường khi lựa chọn vật liệu

Trong tình hình giá cả biến động hiện nay, hãy rút ngay khoản chi nào bạn có thể chắc chắn. Với phần khung nhà, thay vì đợi đến lúc cần bê tông mới thuê xe, mua vật liệu để trộn, bạn có thể mua sản phẩm bê tông tươi trộn sẵn chất lượng cao với giá cả cụ thể từ ban đầu, tránh đau đầu khi phải kiểm soát chất lượng và số lượng của từng xe cát, đá và cả đội ngũ trộn bê tông, lại hao tốn thời gian và công sức giám sát. Nhớ trao đổi trực tiếp với đơn vị cung cấp để đảm bảo sự lựa chọn của mình đúng đắn.

Tự giám sát công trình

Dù đã có người đứng ra chịu trách nhiệm trong việc thi công nhà ở của bạn, tuy nhiên để tránh những sơ suất không đáng có, bạn nên dành thời gian thường xuyên có mặt ở công trình, giám sát việc thi công một cách cẩn thận, chăm sóc vật liệu tại hiện trường một cách kỹ lưỡng, và đôi khi chỉ để nhắc nhở tinh thần những người thợ xây đang làm việc cho mình.

Thiết lập cán cân thông minh

Chính những tiêu chí trong cán cân này sẽ giúp bạn “cân, đo, đong, đếm” phù hợp khi đưa ra bất kỳ quyết định nào liên quan đến ngôi nhà của mình.
Đừng chọn ngay một nhà thầu nào đó vì giới thiệu, quen biết xã giao, mà nên làm việc sơ bộ với vài nhà thầu khác nhau để so sánh giá, kinh nghiệm, thái độ và thậm chí cả phong cách làm việc của họ trước khi đưa ra sự lựa chọn. Có thể tham khảo kinh nghiệm những khách hàng cũ của họ, cân nhắc để ra quyết định đúng đắn.

Để giúp bạn giảm đi áp lực trong công tác thi công, Mộc VOI ĐI ỦNG sẽ chia sẻ đến bạn 4 nguyên tắc vàng:

Lên kế hoạch bằng những con số cụ thể

Hãy chọn thật kỹ nhà tư vấn giúp bạn cụ thể hóa kế hoạch xây nhà, cụ thể hóa số vật liệu, thời gian thi công… và từ đó tính ra số tiền cụ thể. Vì họ sẽ giúp bạn lên được một kế hoạch chi tiết cho các khoản kinh phí. Và đặc biệt, uy tín của nhà thầu sẽ giúp cho công tác thi công nhân chóng được hoàn thiện, tránh việc thời gian thi công kéo dài, tốn thêm một khoản chi không nhỏ cho việc trì trệ này.

Tinh tường khi lựa chọn vật liệu

Trong tình hình giá cả biến động hiện nay, hãy rút ngay khoản chi nào bạn có thể chắc chắn. Với phần khung nhà, thay vì đợi đến lúc cần bê tông mới thuê xe, mua vật liệu để trộn, bạn có thể mua sản phẩm bê tông tươi trộn sẵn chất lượng cao với giá cả cụ thể từ ban đầu, tránh đau đầu khi phải kiểm soát chất lượng và số lượng của từng xe cát, đá và cả đội ngũ trộn bê tông, lại hao tốn thời gian và công sức giám sát. Nhớ trao đổi trực tiếp với đơn vị cung cấp để đảm bảo sự lựa chọn của mình đúng đắn.

Tự giám sát công trình

Dù đã có người đứng ra chịu trách nhiệm trong việc thi công nhà ở của bạn, tuy nhiên để tránh những sơ suất không đáng có, bạn nên dành thời gian thường xuyên có mặt ở công trình, giám sát việc thi công một cách cẩn thận, chăm sóc vật liệu tại hiện trường một cách kỹ lưỡng, và đôi khi chỉ để nhắc nhở tinh thần những người thợ xây đang làm việc cho mình.

Thiết lập cán cân thông minh

Chính những tiêu chí trong cán cân này sẽ giúp bạn “cân, đo, đong, đếm” phù hợp khi đưa ra bất kỳ quyết định nào liên quan đến ngôi nhà của mình.
Đừng chọn ngay một nhà thầu nào đó vì giới thiệu, quen biết xã giao, mà nên làm việc sơ bộ với vài nhà thầu khác nhau để so sánh giá, kinh nghiệm, thái độ và thậm chí cả phong cách làm việc của họ trước khi đưa ra sự lựa chọn. Có thể tham khảo kinh nghiệm những khách hàng cũ của họ, cân nhắc để ra quyết định đúng đắn.


Sau khi đã xác định được nhu cầu và chi phí ban đầu. Bạn cần lựa chọn một đơn vị thi công xây dựng trường học phù hợp. 

Bạn nên lựa chọn đơn vị thi công trường học trọn gói tại Đà Nẵng uy tín và chuyên nghiệp

Đơn vị thi công trường học trọn gói tại Đà Nẵng sẽ dựa trên mong muốn và tài chính của bạn để đưa ra phương án tư vấn, thiết kế và thi công sao cho hợp lý. Sau đó bạn sẽ cân nhắc giữa các phương án và lựa chọn một phương án tối ưu và phù hợp nhất. 

Tại sao nên chọn Mộc VOI ĐI ỦNG để thi công trường học trọn gói tại Đà Nẵng?

Với mục tiêu và sứ mệnh mang đến cuộc sống tiện nghi đến với mọi người, mọi nhà, Mộc VOI ĐI ỦNG không ngừng góp phần mang đến cho xã hội các công trình trường học hoàn hảo từ thiết kế, tính ứng dụng cho đến độ an toàn trong sử dụng.

Với đội ngũ kỹ sư tài năng, chuyên nghiệp, Mộc VOI ĐI ỦNG cam kết:

 • Dịch vụ thi công uy tín, chuyên nghiệp.
 • Đảm bảo công trình đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao nhất, chính xác theo bản vẽ thiết kế, phù hợp với yêu cầu của nhà đầu tư.
 • Đảm bảo tiến độ thi công, bàn giao đúng thời hạn đã ký kết trong hợp đồng.

Nếu còn đang phân vân giữa nhiều lựa chọn, đừng quên tham khảo các dịch vụ thi công trường học trọn gói tại Đà Nẵng của Mộc VOI ĐI ỦNG. 

 • Đảm bảo nguồn vật tư xây dựng đạt chất lượng cao, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
 • Đảm bảo tối ưu hóa thời gian hoàn thành dự án và chi phí đầu tư.
 • Có đội ngũ tư vấn viên sẵn sàng hỗ trợ thông tin và báo giá chi tiết cho khách hàng.

Thêm

TẠI SAO CHÚNG TÔI LẠI LÀ SỰ LỰA CHỌN?

 • Với phân xưởng ở xa khu dân cư vì vậy chúng tôi có thể làm 16/24 giờ trong một ngày đảm bảo kịp tiến độ và thời gian thi công nội thất quán cà phê là  ngắn nhất.
 • Chúng tôi tận dụng các nguồn gỗ cũ, kính cũ… trên những nền tảng sẵn có chúng tôi đưa ra một ngân sách đáng bất ngờ cho quý khách
 • Đội ngũ bóc tách tận dụng tối đa vật liệu và đưa ra giải pháp tối ưu nhất vừa đảm bảo đủ công năng và thẩm mỹ nhưng phải tiết kiệm nhất
 • Diện tích xưởng 400m2 với 2 đội thợ lành nghề cùng với đầy đủ máy móc có thể đảm bảo được tiến độ trong thời gian ngắn
 • Đội ngũ tư vấn nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong ngành nội thất, phong thủy, kiến trúc nên sẽ đưa ra các giải pháp tốt cho khách hàng.
 • Đội ngũ lắp đặt có kinh nghiệm lâu năm vì thế xử lý vấn đề nhanh nhậy và rút ngắn thời gian lắp đặt nhất có thể.
su-tu-te
chua-lanh
phong thuy

NHỮNG ĐIỀU ĐÃ LÀM ĐƯỢC!

Để đảm bảo dự án trường học của bạn được thi công một cách hoàn hảo nhất, doanh nghiệp cần lựa chọn đơn vị thiết kế nội thất, thi công trường học uy tín. Nếu còn đang phân vân giữa nhiều lựa chọn, đừng quên tham khảo các dịch vụ thi công trường học trọn gói tại Đà Nẵng của Mộc VOI ĐI ỦNG

Với kinh nghiệm được đúc rút qua từng công trình, chúng tôi có thể đưa ra những lời khuyên hữu ích cho bạn về phòng thủy, kết cấu và lựa chọn vật liệu…

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG & NỘI THẤT VOIDI 

Lĩnh vực thi công của chúng tôi:

Hotline: 0769.474.838

Email: sale@voidiung.com

Website: https://ohm.voidi.vn